Cách sử dụng và bảo quản lò nướng bánh mì công nghiệp

Tú Viên - 07/08/2022, 00:00 | Công nghệ
FB Like & Share
Cách sử dụng và bảo quản lò nướng bánh mì công nghiệp

Lò nướng bánh mì công nghiệp ngày càng phổ biến và thông dụng với các tiệm bánh, xưởng làm bánh mì. Tuy nhiên để sử dụng và bảo quản lò đúng cách không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản lò nướng bánh mì an toàn, hiệu quả bền lâu, để làm ra những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn nhé!

Cách sử dụng và bảo quản lò nướng bánh mì công nghiệp Ảnh 1

4 bước sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp an toàn, hiệu quả

 vận hành theo nguyên lý đốt nóng không khí bằng thanh nhiệt khô, khí nóng sẽ được hệ thống quạt gió thổi tuần hoàn tới các khay để làm chín giòn bánh mì. Với lò nướng bánh mỳ xoay, hệ thống khay bánh sẽ xoay tròn tự động giúp bánh chín đạt 100%. Trong quá trình đó, hệ thống phun nước tự động sẽ phun sương để giúp bánh mì nở đều.

Để sử dụng lò nướng bánh mì đúng cách, bạn hãy thực hiện như sau: Bước 1: Khởi động và đặt khay vào lò

Với các lò nướng bánh mới mua, hãy gia nhiệt và đốt lò trong khoảng 6 giờ đồng hồ, sau đó vệ sinh lại để khử sạch mùi dầu bảo vệ lò.

Tiếp theo đặt khay bánh đã chuẩn vị vào khớp với các rãnh trong lò.

Bước 2: Cài đặt nhiệt độ nướng

Mỗi loại bánh sẽ nướng ở mức nhiệt khác nhau. Bánh mì lạt thường được nướng với mức nhiệt khoảng 200-220°C, bánh ngọt từ 180- 200°C.

Trước khi đặt khay bánh vào lò, bạn vặn nhiệt độ cao hơn khoảng 20°C, khi đã đặt khay bánh vào thì chỉnh về mức nhiệt mức nhiệt độ nướng.

Chú ý: Bánh có kích thước to nhỏ khác nhau nhiệt độ nướng cũng sẽ khác nhau.

Cách sử dụng và bảo quản lò nướng bánh mì công nghiệp Ảnh 2

Bước 3: Bật chế độ phun nước

Với các loại bánh mì lạt, khi đóng cửa lò, bạn hãy bật công tắc phun sương tự động. Chế độ phun sương sẽ phun khoảng 5 giây, khoảng cách mỗi lần phun là 10 giây, tổng thời gian phun sương là 20 giây. Nếu quan sát thấy bánh mì vẫn khô, bạn có thể tăng thời gian phun nước. Tính theo công thức:       

Tổng thời gian phun = 2 x thời gian phun khoảng thời gian nghỉ giữa 2 lần phun.

Bước 4: Bật chế độ hẹn giờ cho lò

Mỗi loại bánh khác nhau sẽ có thời gian nướng khác nhau. Sau khi đưa bánh vào lò bạn hãy cài đặt thời gian nướng cho phù hợp. 

Bánh mì lạt thường nướng ở nhiệt độ khoảng 15-17 phút mỗi mẻ.

Trong quá trình nướng bánh, bạn có thể kiểm tra chất lượng bánh bằng các bật đèn và nhìn qua cửa kính. Nếu không cần dùng tới đèn nữa thì phải tắt đi, tránh để đèn sáng quá lâu.

Chú ý: Với các lò nướng bánh mì xoay, sau khi đẩy xe khay khớp với trục và khởi động là các khay sẽ xoay tự động, không cần cài đặt.

Cách sử dụng và bảo quản lò nướng bánh mì công nghiệp Ảnh 3

Hướng dẫn bảo quản lò nướng bánh mì công nghiệp

Bảo quản lò nướng bánh mì đúng cách sẽ giúp thiết bị bền hơn, kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Để bảo quản lò, bạn hãy lưu ý đến 3 điều sau, cụ thể:

- Lò cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, đặt trong nhà, tránh vị trí ẩm thấp để không bị nhiễm điện khi xảy ra sự cố. Đặc biệt, không để lò gần các loại máy cùng dây chuyền như máy trộn bột mì, máy cán bột, máy se bột, tủ ủ bột, máy chia bột,... để không bị ảnh hưởng vì sức nóng của lò khá cao. 

- Sau mỗi cuối ngày sử dụng, hãy vệ sinh và lau chùi lò cẩn thận. Việc này không chỉ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn giúp lò bền bỉ với thời gian.

- Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ những khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra để giữ an toàn khi vận hành.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng bánh mì công nghiệp đúng cách, hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về từng mẫu lò nướng bánh mì hay cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy đến trực tiếp hệ thống cửa hàng hoặc truy cập/liên hệ tới:

Website: Dienmaynewsun.com

Hotline: 0961.555.155/0961.555.255

Với những thông tin trên đây, hy vọng người dùng sẽ sử dụng lò nướng bánh mì đúng cách cho thành phẩm vàng giòn, thơm ngon nhất!

Nguồn;https://saostar.vn/