Cốc Cốc ra mắt “Chiến dịch Khiên Xanh” tạo môi trường Internet an toàn cho người Việt.

Thu Hiền - 06/02/2021, 22:49 | Công nghệ
FB Like & Share
Cốc Cốc ra mắt “Chiến dịch Khiên Xanh” tạo môi trường Internet an toàn cho người Việt.

“Khiên Xanh” là sự kiện khởi động cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam Số” 2021, với mục tiêu tạo ra một môi trường internet an toàn cho người Việt và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề bảo mật trên không gian mạng, cùng nhiều hoạt động hưởng ứng và hỗ trợ quá trình Chuyển đổi số Quốc gia trên các lĩnh vực: an toàn an ninh mạng, chuyển đổi số giáo dục và phát triển kỹ năng số của người Việt.

Cốc Cốc ra mắt “Chiến dịch Khiên Xanh” tạo môi trường Internet an toàn cho người Việt.

Cốc Cốc ra mắt “Chiến dịch Khiên Xanh” tạo môi trường Internet an toàn cho người Việt. Ảnh: Internet

Chiến dịch của Công ty cổ phần Cốc Cốc có sự đồng hành của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) - Kỹ sư An ninh mạng đồng thời là nhà sáng lập trang "Chongluadao.vn".

Hiện nay, an toàn an ninh mạng là vấn đề cấp thiết đáng báo động khi Việt Nam từng lọt vào top 10 quốc gia có bảo mật thông tin kém nhất toàn cầu. Trung bình năm 2019 và năm 2020, hơn 7.000.000 địa chỉ IP bị nhiễm mã độc cùng hơn 5.000 vụ tấn công gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã được ghi nhận.

Cụ thể, Người dùng có thể tham gia báo cáo các website có yếu tố nguy hiểm tại địa chỉ https://safe.coccoc.com/, đội ngũ các chuyên gia sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web. Nếu được xác nhận là chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo..., Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng internet khi truy cập.

Ngoài ra, chiến dịch cũng sẽ cấp các thông tin về những rủi ro trên không gian mạng cũng như các giải pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình trực tiếp “An toàn trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19”…

Cốc Cốc ra mắt “Chiến dịch Khiên Xanh” tạo môi trường Internet an toàn cho người Việt.

Cốc Cốc kêu gọi người dùng internet báo cáo trang web không an toàn để các chuyên gia công nghệ kiểm tra, xác nhận và đưa ra cảnh báo. Ảnh: Internet

Hiện tại, Cốc Cốc đang hợp tác với Tổ chức CyberKid Vietnam xây dựng giáo trình và giảng dạy trực tiếp tại các lớp học an ninh mạng của Cyberkid nhằm phổ cập kiến thức và phát triển kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng cho trẻ em; xây dựng giải pháp hỗ trợ học trực tuyến và số hóa quản lý giáo dục.

Đặc biệt, Cốc Cốc đã kết hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xây dựng 12 chương trình phát sóng nhằm trang bị nhận thức và các kỹ năng cơ bản để mọi người an tâm sử dụng internet, đồng thời góp phần xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn và lành mạnh.

Ông Nguyễn Vũ Anh – Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết “Cốc Cốc luôn nỗ lực đồng hành cùng cơ quan Chính phủ trong các hoạt động chuyển đổi số Quốc gia, trong đó có chương trình khuyến khích, hỗ trợ khi người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến. Đặc biệt, vấn đề đảm bảo không gian mạng an toàn, lành mạnh được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình chuyển đổi số, là tiền đề để gây dựng niềm tin số đối với mọi người dân. Chính vì vậy, “Cốc Cốc Vì Việt Nam Số” được xác định là chuỗi chương trình được chúng tôi chú trọng trong năm 2021.” 

Các chủ đề chính của “Cốc Cốc Vì Việt Nam số” gồm: nâng cao an toàn an ninh mạng, chuyển đổi số trong giáo dục, nâng cao kỹ năng số của người Việt.