TP.HCM có bản đồ cứu trợ giúp bà con nhận nhu yếu phẩm miễn phí

Phương Linh - 07/29/2021, 22:55 | Công nghệ
FB Like & Share
TP.HCM có bản đồ cứu trợ giúp bà con nhận nhu yếu phẩm miễn phí

Bản đồ cứu trợ - SOSMap là một ứng dụng do team công nghệ XTEK cùng với hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, viện khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp nông thôn tạo ra để giúp người dân cần trợ giúp khẩn cấp giữa lúc tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp.

Khi click vào bản đồ với đường link sosmap.net, bạn có thể theo dõi các địa điểm được ghim đỏ trên bản đồ và xem chúng là các trường hợp cho hay nhận.

Cụ thể, sosmap.net gồm 2 phần:

Phần NHẬN: Bà con đang thiếu thốn thực phẩm và các trường hợp khó khăn khẩn cấp có thể đăng kí thông tin, thông tin của người cần hỗ trợ sẽ hiện lên trên BẢN ĐỒ. Sau đó, đội ngũ bên SOSMap sẽ gọi điện xác minh và làm rõ nhu cầu của người nhận, rồi sẽ có team TNV đến hỗ trợ, hoặc các đội nhóm từ thiện khác có thể sử dụng thông tin để đến giúp.

Phần điền thông tin dành cho người cần nhận

Phần CHO: Những người muốn đóng góp nhu yếu phẩm, và quà tặng cho bà con có thể đăng thông tin và cũng đc hiển thị trên MAP, tổng đài điều phối sẽ liên hệ nhận và trao đến cho những bà con đang cần.

Phần điền thông tin dành cho người muốn cho đi

Bạn có thể dựa vào bản đồ để chọn các địa điểm gần phạm vi của mình để xem đó là trường hợp nào. Ở mỗi địa điểm sẽ có thông tin, số điện thoại, yêu cầu hỗ trợ, danh sách các nhu yếu phẩm... để bạn có thể xem xét từng trường hợp nếu bạn có khả năng giúp đỡ.

Những chấm đỏ chính là những điểm cần trợ giúp mà SOS map nhận được

Sau hơn 1 tuần hoạt động, hiện tại Bản đồ cứu trợ - SOSMap đã hỗ trợ hơn 800 hộ dân ở TP.HCM và những người đăng kí cần hỗ trợ vẫn không ngừng tăng lên.

Mỗi ngày, các tình nguyện viên của SOSMap nhận được hàng trăm cuộc gọi của những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, mọi người đều tất bật với việc điều phối, giao nhận hàng hoá, xác minh các trường hợp cần được trợ giúp khẩn cấp.

Rất nhiều bà con đã nhận được nhu yếu phẩm khi đăng ký qua Bản đồ cứu trợ - SOSMap
Hình ảnh của tình nguyện viên phát nhu yếu phẩm cho bà con Củ Chi

Ý tưởng SOSMap đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực của người dân. Rất nhiều hộ dân gặp khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời từ đội ngũ tình nguyện viên của SOSMap. Bên cạnh đó, nhiều mạnh thường quân cũng thuận tiện để đóng góp quà tặng, nhu yếu phẩm cho bà con cần trợ giúp. 

Bà con gặp khó khăn, chỉ cần đăng ký sẽ được tình nguyện viên giao nhu yếu phẩm đến tận nơi. 

Có thể nói, những gói hàng cứu trợ đến tay bà con tuy có giá trị không lớn, nhưng trong tình huống khẩn cấp nó vô cùng giá trị và hơn thế nữa nó là nguồn năng lượng tích cực to lớn để vực dậy bà con trong thời điểm ngặt nghèo.