Cách làm mâm cơm gia đình kiểu Hàn đơn giản

Tú Viên - 03/15/2023, 00:00 | Du Lịch
FB Like & Share
Cách làm mâm cơm gia đình kiểu Hàn đơn giản

Canh rong biển đậu non, bánh kim chi chiên, thịt nướng, cơm trộn là những món đơn giản, vị cay ngon, thích hợp đổi món cuối tuần.

1. Canh rong biển đậu non

- Rong biển đem ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

- Phi thơm tỏi với dầu mè, cho rong biển vào xào cùng chút nước tương, hạt nêm cho ngấm.

- Đổ nước vừa ăn, đun sôi cho rong biển chín mềm.

- Cắt đậu non cho vào nồi canh, nêm gia vị cho vừa miệng là tắt bếp.

2. Bánh kim chi chiên

Cách làm mâm cơm gia đình kiểu Hàn đơn giản Ảnh 1

- Trộn đều bột năng với bột mì tỷ lệ 1:1 với nước thành hỗn hợp sánh mịn.

- Kim chi cắt nhỏ cho vào bát bột.

- Hành hoa hay lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào đảo đều cùng bột.

- Cho cả nước kim chi vào bột cho có vị cay và chua nhẹ.

- Nếu thấy nhạt, cho thêm chút xì dầu.

- Đun dầu nóng già, múc bột kèm kim chi láng đều và chiên vàng hai mặt.

- Tiếp tục chiên cho đến khi hết bột.

3. Thịt nướng Hàn Quốc

Cách làm mâm cơm gia đình kiểu Hàn đơn giản Ảnh 2

- Thịt rửa sạch, thái từng khúc tầm 5 cm và dày 3 cm.

- Ướp thịt với dầu hào, dầu mè, nước tương, chút rượu, tương ớt Hàn Quốc, ít đường, hành tỏi gừng băm nhỏ... để trong hộp kín từ sáng đến chiều.

- Làm nóng nồi chiên không dầu, cho thịt vào nướng chín đều hai mặt.

- Thái thịt mỏng và rắc vừng rang lên trên, ăn kèm rau xà lách và kim chi.

4. Cơm trộn

Cách làm mâm cơm gia đình kiểu Hàn đơn giản Ảnh 3

- Thịt bò rửa sạch với nước, thái miếng mỏng, ướp nước tương, gia vị, hạt tiêu, tỏi băm, dầu mè.

- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.

- Nấm kim châm rửa sạch.

- Với cải bó xôi, cắt bỏ phần rễ và những phần lá hỏng, già, sau đó rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ, hoặc có thể thay bằng giá đỗ.

- Với cải bó xôi và giá, chần qua nước sôi, sau đó vớt ra để riêng. Bạn cho một muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều.

- Rong biển cắt thành sợi.

- Trứng ốp cả quả lòng đào.

- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào sơ, cho ra đĩa, sau đó cho cà rốt vào xào cùng chút gia vị.

- Lần lượt cho vào bát 3 muỗng canh tương ớt gochujang Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mật ong. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi các gia vị hòa tan.

- Trộn đều 1,5 bát cơm nóng với 1 muỗng cà phê dầu mè.

- Sau đó, cho cơm đã trộn vào nồi đất, rồi xếp các nguyên liệu đã chế biến: thịt bò, nấm, cà rốt, cải bó xôi, giá, rong biển, trứng gà ốp la lên trên cơm. Bạn cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa để cơm có lớp cháy mỏng và các nguyên liệu chín thì mang ra ăn.

- Cuối cùng, đổ nước sốt lên các nguyên liệu, rắc một ít vừng rang rồi thưởng thức.

Nguồn:https://www.saostar.vn/