Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị xử lý MC Trác Thuý Miêu

Trọng Thịnh - 07/12/2021, 14:42 | Văn Hóa
FB Like & Share
Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị xử lý MC Trác Thuý Miêu

Theo văn bản của Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử, trong thời gian vừa qua, qua kiểm tra rà soát đã phát hiện MC Trác Thuý Miêu đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Kỹ thuật Y tế tỉnh Hải Dương khi triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TPHCM, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19 tại TP. Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử đã chuyển vụ việc nêu trên cùng tài liệu liên quan tới Sở TTTT TPHCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

 Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị xử lý MC Trác Thuý Miêu ảnh 1
Văn bản của

Được biết vào ngày 3/7, trên tài khoản facebook mang tên Phuong Vu - được cho là tài khoản cá nhân của MC Trác Thúy Miêu - có đăng tải nội dung liên quan đến việc các sinh viên, cán bộ Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào TPHCM chi viện cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Bài viết có đoạn: "Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ. Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm...".

 Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị xử lý MC Trác Thuý Miêu ảnh 2
Ảnh chụp màn hình bài viết sai phạm của MC Trác Thuý Miê

Ngay sau khi nội dung bài viết được đăng tải, đã có nhiều ý kiến không đồng tình với quan điểm của Trác Thúy Miêu và cho rằng quan điểm đó chỉ gây kích động, làm ảnh hưởng tới tinh thần đoàn kết cũng như đi ngược lại với chủ trương quyết tâm chống dịch bệnh của toàn dân. Trước ý kiến phản đối của cộng đồng mạng, bài viết trên đã bị chủ nhân xoá sau đó không lâu.

Còn theo ý kiến của ông Lâm Đình Thắng- Giám đốc sở TTTT TPHCM, sở sẽ xem xét xử lý cụ thể vụ việc và sẽ sớm thông tin kết quả xử lý.