Lưu Thùy Anh – CEO Trung tâm năng khiếu Thùy Anh và hành trình cháy hết mình với nghệ thuật

TP - 11/17/2021, 00:00 | Đời Sống
FB Like & Share
Lưu Thùy Anh – CEO Trung tâm năng khiếu Thùy Anh và hành trình cháy hết mình với nghệ thuật

Mở đầu cuộc trò chuyện với PV, CEO Lưu Thùy Anh bày tỏ quan điểm: “Nghệ thuật không phải chỉ dành cho những người có năng khiếu, nghệ thuật là của tất cả mọi người. Sự thẩm thấu, cảm mến và đam mê nghệ thuật là nền tảng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ em, giúp các con phát triển toàn diện hơn, tự tin hơn với chính mình. Đó là lý do tôi vô cùng tâm huyết với con đường đào tạo nghệ thuật, ươm mầm tài năng nhí, dù đây là con đường không hề dễ dàng”.

lưu thùy anh (13)

Lưu Thùy Anh – CEO Trung tâm năng khiếu Thùy Anh
 

Lưu Thùy Anh tên thật là Lưu Thị Thùy, chị vốn là người con của vùng ven biển Quảng Hùng, Quảng xương, Thanh Hóa. 

Từ nhỏ đã bộc lộ niềm đam mê, năng khiếu ca hát, biểu diễn, vì vậy sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông chị theo học sư phạm nhạc hoa Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng.

Ra trường, Lưu Thùy Anh công tác tại trường mầm non với vai trò là giáo viên dạy nhạc.

Càng đam mê nghệ thuật, chị càng hiểu sâu sắc hơn giá trị mà nghệ thuật mang lại cho đời sống, sức khỏe và tinh thần của con người. Chính vì lẽ đó, năm 2008 chị quyết định theo học ngành đạo diễn dàn dựng chương trình ca múa nhạc tại Trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2009, chị tiếp tục học Biên Đạo Múa tại trường Biên đạo Múa Hà Nội.

lưu thùy anh (14)

Lưu Thùy Anh hiểu được giá trị của nghệ thuật đối với đời sống, sức khỏe con người.
 

Song song với tình yêu nghệ thuật, chị cũng có một tình yêu lớn với các em nhỏ. Từng là giáo viên mầm non, chị thấy được vai trò của nghệ thuật trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ. Cũng chính từ đây, chị ấp ủ xây dựng một môi trường giáo dục nghệ thuật, ươm mầm tài năng nhí.

Giờ đây nhiều lúc ngẫm lại, Lưu Thùy Anh tin rằng việc mình đi theo con đường đào tạo nghệ thuật là một cơ duyên, là nghề đã chọn chị, là đam mê đã thúc giục chị theo đuổi và gắn bó.

Cột mốc đánh dấu cho hành trình này bắt đầu từ năm 2017, Lưu Thùy Anh thành lập Câu lạc bộ năng khiếu tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Năm 2018 chị trở về quê hương Thanh Hóa thành lập Trung tâm năng khiếu Thùy Anh.

lưu thùy anh (1)
 

Bằng tâm huyết, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, trung tâm của Lưu Thùy Anh đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học viên cũng như quý phụ huynh tin tưởng ủng hộ.

Đến với Trung tâm năng khiếu Thùy Anh, các học viên sẽ được trải nghiệm giáo trình đào tạo bài bản. Cùng lúc hướng dẫn các con về kỹ thuật, đưa nghệ thuật vào bên trong tâm hồn, giúp các con cảm thấu và yêu mến bộ môn mình theo đuổi.

Hơn thế, trung tâm cũng thường xuyên tạo ra các sân chơi, các chương trình biểu diễn cho phép các con trải nghiệm, trưởng thành và tự tin hơn với chính mình.

lưu thùy anh (2)
 

Hiện tại, Trung tâm đã phát triển với 3 cơ sở bao gồm:

Cơ sở 1: Trụ sở chính tại thôn 6 – Xã Quảng Hùng, Sầm Sơn, Thanh Hóa

Cơ sở 2: Tại Quảng Lưu, Quảng Xương

Cơ sở 3: Tại Tiên Trang, Quảng Lợi, Quảng Xưng.

Ngoài ra trung tâm cũng có các điểm dạy trên địa bàn Như Thanh, Nông Cống, Thanh Hóa.

Không chỉ có thế mạnh về đào tạo nhảy, múa, trung tâm của Lưu Thùy Anh còn phát triển mạnh mẽ ở lĩnh vực đào tạo mẫu nhí, yoga, tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhỏ.


lưu thùy anh (10)
lưu thùy anh (9)
lưu thùy anh (8)
lưu thùy anh (7)
 

Sự đa dạng của các bộ môn đào tạo này cũng đều xuất phát từ nhu cầu thực tế và khi đã quyết định chú trọng phát triển, nữ CEO luôn dành trọn tâm huyết để học tập kiến thức, thiết kế giáo trình giảng dạy chuyên nghiệp.

Nói về bộ môn catwalk, đào tạo mẫu nhí, chị cho biết điểm xuất phát là tư con gái mình. Chị thấy được con có niềm đam mê với thời trang, thường hay mê mẩn các siêu mẫu trên sàn diễn và bắt chước theo.

Lưu Thùy Anh đã quan sát và đồng hành cùng con gái bằng việc định hướng học tập bộ môn này.

Từ con gái, chị lại thấy có rất nhiều em nhỏ có cùng niềm đam mê làm mẫu nhí và đây là khởi điểm để Lưu Thùy Anh đầu tư bài bản cho việc đào tạo bộ môn này tại trung tâm.

lưu thùy anh (11)

Cô con gái tài năng cũng là nguồn động lực thôi thúc Lưu Thùy Anh chú tâm hơn nữa cho con đường đào tạo

Tiếp theo đó là bộ môn yoa. Ban đầu chị đến với bộ môn này bởi những công dụng nó mang tới cho sức khỏe của bản thân. Sau quá trình trải nghiệm, học cùng thầy giáo riêng và nắm được cơ bản về bộ môn này chị như càng đam mê hơn.

Chính những hiệu quả mà yoga mang đến cho sức khỏe đã thôi thúc Lưu Thùy Anh lan tỏa bộ môn này đến với nhiều người khác.

Luôn bắt đầu mọi việc bằng sự chỉn chu nhất, Lưu Thùy Anh bắt đầu dành thời gian để học tập yoga chuyên sâu. Chị từng theo học tại Victoria yoga- Hà Nội và nhanh chóng lấy bằng yoga sau đó.

lưu thùy anh (8)

 

lưu thùy anh (3)

Hoạt động đào tạo yoga tại trung tâm

Liên tục nâng cấp kỹ năng, trình độ của bản thân, Lưu Thùy Anh tiếp tục học và lấy bằng Trọng tài Quốc giá bộ môn Yoga vào năm 2020.

Từ đây chị góp mặt tại ghế nóng nhiều cuộc thi như giải vô địch Yoga toàn quốc tại Đồng Nai.

lưu thùy anh (2)-1
lưu thùy anh (1)-1

Lưu Thùy Anh trong đội ngũ trọng tài giải vô địch Yoga toàn quốc
 

Năm 2021 Lưu Thùy Anh và em gái tiếp tục học thêm các bộ môn uốn ép, thiết kế bài giảng yoga kid.

Được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm xây dựng bài giảng phù hợp với lứa tuổi, các khóa học tại trung tâm của Lưu Thùy Anh được đông đảo học viên, phụ huynh tin tưởng.

Các giáo viên tại trung tâm cũng đều là những người có kinh nghiệm, từng đạt nhiều giải thưởng, huy chương uy tín.

Hiện tại trung tâm của Lưu Thùy Anh đang đẩy mạnh các khóa học bao gồm: Uốn dẻo, nhào lộn nghệ thuật, Yoga kids, đào tạo người mẫu, thanh nhạc...

Lưu Thùy Anh (3)-1

Lưu Thùy Anh (4)-1
Lớp học ép dẻo của trung tâm  năng khiếu Thùy Anh

Đối với người lớn có các khóa yoga trị liệu, yoga cơ bản, yoga nâng cao, nhảy giảm cân.

Trung tâm của Lưu Thùy Anh cũng là đơn vị tổ chức thành công các sự kiện đình đám như Feet of the Sea với sự tham gia của 90 người mẫu vào năm 2019.

Năm 2020 tổ chức thành công sự kiện Thanh Hóa Fashion show tại Vạn Chài, Sầm Sơn với 125 mẫu tham gia.

Đặc biệt trong năm nay, đơn vị cũng đang tập trung để chuẩn bị cho sự kiện fashion Show mùa 3 với chủ đề What not my sẽ được tổ chức tại Trung tâm tổ chức sự kiện White Palace.

lưu thùy anh (4)
lưu thùy anh (6)
lưu thùy anh (5)
 

Theo đuổi con đường đào tạo, ươm mầm tài năng nhí, Lưu Thùy Anh cho rằng thành công cô có được là bởi tình yêu chan hòa dành cho tất cả con trẻ. Môi trường giáo dục tại trung tâm Thùy Anh luôn công bằng, đầy nhiệt huyết và đây chính là nền tảng để các con nuôi dưỡng đam mê lớn lên mỗi ngày.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc Lưu Thùy Anh và trung tâm đào tạo của cô sẽ tiến xa hơn nữa trong thời gian tới.