Độc lạ món 'đá viên nướng' khấy đảo tín đồ ăn vặt đường phố

Tú Viên - 12/14/2023, 00:00 | Du Lịch
FB Like & Share
Độc lạ món 'đá viên nướng' khấy đảo tín đồ ăn vặt đường phố

Một vị đã nếm thử món đá viên nướng và cho biết: "Hương vị thật thú vị".

Ngày 29/11, đoạn video được cho là quay tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mô tả màn chế biến một món ăn cực kỳ độc lạ - "đá viên nướng".  

trackingTheo đó, đoạn video cho thấy một người bán hàng đang thoăn thoắt đôi tay cho những viên đá viên mát lạnh lên bếp than để nướng. Họ sẽ phết thêm một lớp dầu ăn lên các viên đá lạnh.  Tiếp theo, đầu bếp rắc lên đá các loại gia vị tùy chọn như: ớt, quế, hồi,... để tạo hương vị cho món ăn. Sau khi đảo đều đá cho ngấm gia vị, đầu bếp tiến đến bước cuối cùng là thêm chút hành thái nhỏ lên trên rồi cho món ăn ra đĩa. 

Nhận món đá viên nướng trên tay, nữ khách hàng đã phấn khích hỏi chủ quán rằng cô nên ăn nóng hay ăn nguội? Và nhận được câu trả lời rằng: "Bạn nên dùng luôn khi còn nóng".  

Độc lạ món 'đá viên nướng' khấy đảo tín đồ ăn vặt đường phố Ảnh 1

Sau khi thử một "miếng", phản ứng đầu tiên của cô gái là cay. Tiếp đó vị khách nữ cho biết: "Hương vị thật thú vị”.

Chia sẻ thêm về món ăn, người bán hàng cho hay đá viên nướng là đặc sản của vùng Đông Bắc Trung Quốc và chúng được bán với giá 15 NDT (khoảng 51.000 VNĐ)/suất ăn.  

Độc lạ món 'đá viên nướng' khấy đảo tín đồ ăn vặt đường phố Ảnh 2

Video về món đá viên nướng này lập tực gây sốt khắp cõi mạng vì sự độc đáo của nó. Không ai có thể ngờ rằng những viên đá mát lạnh lại có thể đem lên bếp nướng như những thực phẩm thịt, rau khác.  

Bên cạnh đó, có không ít cư dân mạng sống ở vùng Đông Bắc Trung Quốc lại phẫn nộ cho biết họ chưa bao giờ nghe đến món đá viên nướng là đặc sản của quê hương mình. "Tôi sinh ra và lớn lên ở Hắc Long Giang và chưa từng nghe đến món ăn này chứ đừng nói đến danh xưng đặc sản lâu đời", một người dùng mạng cho biết. 

Độc lạ món 'đá viên nướng' khấy đảo tín đồ ăn vặt đường phố Ảnh 3

Trước tranh cãi trên, ông Zhao, chuyên viên cao cấp tại  Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn Cáp Nhĩ Tân và là một trong những người soạn thảo quy định quản lý để chứng nhận các thương hiệu thực phẩm nổi tiếng ở Hắc Long Giang cho biết vùng Hắc Long Giang không có món ăn vặt nào như vậy.  

"Không có thứ gọi là đồ ăn nhẹ đá viên nướng ở phía Đông Bắc. Đây thực chất là lời nói quá của người bán hàng mà thôi", ông Zhao nói.  

Dẫu không phải là món đặc sản vùng miền nhưng đá viên nướng đã thành công thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều tò mò muốn thử hương vị của món ăn độc lạ này.  

Nguồn:https://www.saostar.vn/