Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa

Tú Viên - 12/06/2023, 00:00 | Du Lịch
FB Like & Share
Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa

Với vị trí trên cao, thảo nguyên Bùi Hui trở thành tọa độ săn mây độc đáo, chinh phục các tín đồ ưa xê dịch.

Nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi chỉ hơn 60km về phía Tây Nam, thảo nguyên Bùi Hui là một trong những điểm đến đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.  

Bùi Hui với vẻ đẹp hoang sơ, ở độ cao hơn 700m so với mực nước biển. Đứng trên cao nguyên lộng gió, bạt ngàn cỏ và bồng bềnh mây, Bùi Hui cực thích hợp cho những chuyến cắm trại, giữa bao la đất trời.  

Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa Ảnh 1

Những ngọn đồi xanh mướt nối tiếp nhau, xen giữa là những thung lũng đẹp mắt.  (Ảnh: Như Khánh) 

Đến thảo nguyên Bùi Hui, du khách không khỏi ấn tượng với những đồng cỏ trải dài tít tắp và những ngọn đồi xanh mướt nối tiếp nhau, xen giữa là những thung lũng đẹp mắt.  

Hơn nữa, khí hậu ở đây vô cùng mát mẻ, dễ chịu. Đặc biệt là vào khoảng tháng 6 đến tháng 8, thảo nguyên điểm thêm cho mình sắc tím mộng mơ bởi những đồi sim đang vào vụ trổ hoa đẹp nhất. Những đồi sim này được người dân bản địa chăm sóc với tổng diện tích lên đến 20ha.

Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa Ảnh 2

Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa Ảnh 3

Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa Ảnh 4

Ngoài đồng cỏ, đồi sim tím, ở thảo nguyên Bùi Hui còn có cả những đồi ổi sẻ hàng chục năm tuổi. Khoảng tháng 3 âm lịch, ổi chín thơm phức cả một vùng, trái to bằng đầu ngón tay cái, mọc sai trĩu cành.

Sở hữu địa hình bằng phẳng với diện tích rộng, tầm nhìn mở rộng về tứ phía nên thảo nguyên Bùi Hui cũng là địa điểm dã ngoại lý tưởng, thu hút đông đảo người dân bản địa và du khách thập phương tới cắm trại, vui chơi mỗi dịp cuối tuần.

Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa Ảnh 5

 

Khám phá thảo nguyên 'trên mây' ở Quảng Ngãi: 'View triệu đô' chẳng kém Tà Xùa Ảnh 6

Bình minh hay hoàng hôn ở Bùi Hui đều rất đẹp. Ảnh: _p.hngoc

Đặc biệt, với vị trí trên cao, nơi đây còn trở thành tọa độ săn mây độc đáo, chinh phục các tín đồ ưa xê dịch. Những ngày thời tiết thuận lợi, trời trong xanh, biển mây trắng trôi bồng bềnh. Nhiều du khách nhận xét biển mây ở thảo nguyên Bùi Hui đẹp chẳng kém khung cảnh ở “thiên đường săn mây” Tà Xùa hay Y Tý,…

Khoảnh khắc mặt trời chưa thức dậy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tầng tầng lớp lớp mây trắng xếp chồng lên nhau.  Để rồi khi mặt trời dần lên, những tia nắng vàng ấm áp sẽ xua bớt cảm giác cô đơn hiu quạnh. Một ngày mới thật tuyệt vời bắt lại bắt đầu ở Bùi Hui.  

Nguồn:https://www.saostar.vn/